• Welcome to คาสิโนออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ผลบอล - Hopfarmfestival.com.
 

เรียบร้อย! ไวจ์นัลดุมเซ็นหงส์แล้ว พร้อมลุยปรีซีซั่นอเมริกาทันที

เริ่มโดย Hopfarmfestival, 28 มิถุนายน 2023 13:33:14

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Hopfarmfestival


       น่าจะเป็นอีกหนึ่งดีลที่สร้างความสุขให้กับแฟนบอลเดอะ ค็อปในช่วงซัมเมอร์นี้ได้มากทีเดียวสำหรับดีลของจอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์ดัตซ์แมนจากสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล หนึ่งทีมดังแห่งอังกฤษที่ต้องหล่นชั้นลงไปเล่นในลีกรองซีซั่นหน้า ทั้งนี้สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ลเมื่อซีซั่นที่แล้วเป็นหนึ่งทีมที่มีแข้งดาวดังฝีเท้าดีอยู่หลายราย

แต่ทว่าผลงานในลีกของพวกเขากลับย่ำแย่สวนทางกับมาตรฐานของแข้งในทีมกระทั่งต้องหล่นชั้นลงไปเล่นในเดอะ แชมเปี้ยนชิพตามกล่าว และนั่นก็เป็นเหตุผล ให้อนาคตของบรรดาแข้งดาวดังในเซนต์ เจมส์ปาร์กไม่มีความแน่นอนทันทีที่ซีซั่นที่แล้วจบลงโดยที่จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุมก็เป็นหนึ่งในนั้น

และแม้ว่าสาลิกาดงก็แสดงจุดยืนชัดเจนว่าต้องการที่จะเก็บแข้งดาวดังรายสำคัญไว้กับทีมต่อไปเพื่อหวังจะให้อยู่ช่วยทีมเลื่อนชั้นกลับขึ้นมาสู่ลีกสูงสุดอีกครั้งในซีซั่นถัดไป แต่ทว่าการยอมทุ่มเงินก้อนโตถึง 25 ล้านปอนด์ของหงส์แดงบวกกับความต้องการย้ายกลับเล่นลีกสูงสุดของตัวนักเตะสาลิกาดงจึงไม่อาจรั้งแข้งดัตซ์วัย 25 รายนี้ไว้ได้

สำหรับการเซ็นสัญญาระหว่างไวจ์นัลดุมกับหงส์แดงเป็นการเซ็นสัญญาระยะยาวร่วมกัน 5 ปี ส่วนค่าตัว 25 ล้านปอนด์นั้นเบื้องต้นหงส์แดงจะจ่ายให้กับทางสาลิกาดงจำนวน 23 ล้านปอนด์ อีก 2 ล้านปอนด์ที่เหลือจะเป็นโบนัสพิเศษกรณีที่นักเตะทำผลงานได้ตามเงื่อนไข

       หลังการเซ็นสัญญาไวจ์นัลดุมกล่าวเปิดใจว่าการย้ายทีมครั้งนี้ราวกับฝันที่เป็นจริงเพราะหงส์แดงคือสโมสรที่ยิ่งใหญ่และมีประวัติศาสตร์ความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมอย่างที่ทุกคนทราบกันดี ขณะที่ทางด้านของเจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ทีมหงส์แดงก็ออกมากล่าวชื่นชมนักเตะว่าเป็นนักเตะที่ฝีเท้ายอดเยี่ยมเหมาะสำหรับทีมมาก

พร้อมกับเผยด้วยว่านักเตะจะได้ร่วมงานกันอย่างจริงจังในศึกอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนส์ คัพที่สหรัฐอเมริกาเลยและตนก็มั่นใจว่าจากการที่นักเตะได้ลงฝึกซ้อมปรีซีซั่นกับนิวคาสเซิ่ลมาแล้วนั้นจะทำให้นักเตะมีสภาพความฟิตที่ดีพอสำหรับลงเล่นทัวร์นาเม้นท์นี้